เกี่ยวกับชิรายูกิ

บริษัท ชิรายูกิ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอลลาเจนรสทับทิมชนิดผง “Shirayuki Collagen” นั้น เป็นผู้ส่งออกเกล็ดปลาซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการสกัดคอลลาเจนจากไทยไปยังบริษัทคอลลาเจนในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เรามีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบของคอลลาเจนและเทคโนโลยีเป็นอย่างดี จนสามารถนำมาประยุกต์คิดค้น และวิจัยร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง “Shirayuki Collagen” จนประสบความสำเร็จชิรายูกิคอลลาเจน เป็นคอลลาเจนแท้ที่ผลิตโดยคนญี่ปุ่น เราใส่ใจในเรื่องรสชาติและผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดทันทีหลังใช้ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของทับทิม

ส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์

คอลลาเจน 6000

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนจากญี่ปุ่นที่คิดค้นขึ้นเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ พร้อม Marine Collagen Peptide สกัดเข้มข้น
และส่วนผสมบำรุงความงามล้ำลึกถึง 8 ชนิด

สั่งซื้อออนไลน์ ชิรายูกิคอลลาเจนแบบกล่อง( บรรจุ 15 ซอง )

1. Collagen peptide

คอลลาเจน คือ โปรตีนธรรมชาติในร่างกาย มีสารสำคัญ 2 ชนิด คือ proteoglycan และ glycosaminoglycans จัดเป็นโปรตีนเนื้อเยื่อเส้นใยชนิดหนึ่งที่มีความ ยืดหยุ่น เรียกว่า Elasticfiberซึ่งประกอบไปด้วย aminoacidหลายชนิดที่สำคัญ มีองค์ประกอบส่วนหญ่ คือ Glycene,Proleneและ Hydroxyprolene ซึ่งความ สำคัญยิ่งต่ออวัยวะต่างๆ ในร่างกายมากมายเช่น กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก กระดูกอ่อน ข้อ เหงือก ฟัน ตา หลอดเลือด ผิวหนัง และเนื้อเยื่อที่เกี่ยวกับการยึดเหนี่ยว( ligaments ) คอลลาเจนทำหน้าที่เชื่อมเซลล์ในร่างกายเข้าด้วยกัน ป้องกันอวัยวะภายในร่างกายและเชื่อมอวัยวะต่างๆให้อยู่ด้วยกัน ในผิวหนังชั้นหนังแท้ ( Dermis )จะประกอบด้วยคอลลาเจนมากถึง 75%

Younger Skin/Older Skin

เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนจะเสื่อมสลายและมีปริมาณลดลง ทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลงเป็นต้นเหตุของความเหี่ยวย่นและริ้วรอย เช่น รอยตีนกา กล้ามเนื้อรอบดวงตาเหี่ยวย่นผู้หญิงแก่ง่ายกว่าผู้ชาย อัตราการลดลงอย่างต่อเนื่องของคอลลาเจนในผิวหนังชั้นหนังแท้ จะมีผลให้ผิวพรรณค่อยๆ สูญเสียความชุ่มชื้น นุ่มเนียนและยืดหยุ่น ผิวที่เคยสวยเต่งตึง นุ่มนวล ค่อยๆ แห้งกร้าน ผิวจะยุบตัวลงทุกปีทุกปีทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและตีนกา กว่าคุณจะอายุ 45 ปี ระดับคอลลาเจนในชั้นผิวลดลงไปแล้วกว่า 30% การรับประทานคอลลาเจนอย่างสมํ่าเสมอ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และความหนาแน่นของผิวหนัง ซึ่งช่วยลดริ้วรอบตื้นๆได้เป็นอย่างดี

ผลการทดสอบความชุ่มชื้นของผิว ในผู้ที่รับประทานคอลลาเจนเป็นระยะเวลา 1 และ 2 เดือน เปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทานคอลลาเจน

* Reference: Sumida E. et al. The effect of oral ingestion of collagen peptide on skin hydration
and biochemical data of blood. J Nutr Food 7: 45-52 (2004)

2. Pomegranate extract

สารสกัดจากผลทับทิม ( Pomegranate extract ) อีกหนึ่งผลไม้หายากและมีราคาค่อนข้างสูงโดยสายพันธุ์ที่ดีที่สุดของโลกคือ ทับทิมสายพันธุ์เปอร์เซีย ชาวเปอร์เซียน ยกย่องให้เป็น “ ผลไม้จากสวรรค์ ” เนื่องจาก ผลทับทิมให้ประโยชน์มากมาย รวมทั้งยังมีผลการวิจัยทางการแพทย์ทั่วโลกยืนยันถึงผลลัพธ์เชิงสุขภาพที่ได้จากการรับประทาน ดังตารางแสดงค่าปริมาณสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุของทับทิม 100 กรัม

ตารางแสดงค่าปริมาณสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุของทับทิม 100 กรัม
Nutrients* Vitamins* Minerals*
Dietary Fiber 16% Vitamin K 21% Copper8%
Carbohydrate 6% Vitamin C 17% Potassium 7%
Calories 4% Folate 10% Manganese 6%
Protein 3% Vitamin B6 4% Phosphorus4%

สารสกัดจากทับทิมอุดมไปด้วย โพลีฟีนอล(Polyphenols) ซึ่งเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ (Super Antioxidant) จึงมีส่วนช่วยในการยับยั้งกระบวนการแก่ชราของร่างกาย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยบนผิวหนัง ทางการแพทย์แผนโบราณ กล่าวไว้ว่าทับทิมยังช่วยฟื้นฟูการทำงานของหัวใจและตับ ลดอาการวัยทองและบำรุงผิวพรรณ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง

ประโยชน์ที่ได้รับจากจากทับทิม

1. สารต้านอนุมูลอิสระสูง
2. ฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกาย
3. บำรุงผิวพรรณ
4. ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
5. ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส
6. ลดการผลิตเม็ดสี ทำให้ผิวขาวขึ้น

3. Fructooligosaccharide (FOS)

ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharide; FOS) เป็นเส้นใยอาหาร ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพลำไส้และร่างกายคือ

 • เป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์สุขภาพโดยเฉพาะ จึงช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์สุขภาพ และมีผลลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค และสารก่อพิษหรือก่อมะเร็งที่มันผลิตขึ้นมา เช่น แอมโมเนีย
 • ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ทำให้อุจจาระชุ่มนํ้า ขับถ่ายออกได้ง่ายขึ้น- ทำให้การเคลื่อนไหวและบีบตัวของลำไส้ดีขึ้น กากอาหารถูกขับเคลื่อนลงไปและขับถ่ายออกง่ายขึ้น มีกลิ่นเหม็นลดลง
 • ป้องกันกระดูกพรุน โรคโลหิตจาง โดยช่วยเพิ่มการดูดกลับของแร่ธาตุสำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก
 • ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล โดยหลังจากถูกย่อยสลายด้วยแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้จะให้กรดไขมันสายสั้น ซึ่งจะช่วยยับยั้งการสร้างโคเลสเตอรอลที่ตับ
 • ช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว ฟื้นระบบภูมิต้านทานในลำไส้ใหญ่
 • ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยยับยั้งการสร้างสารก่อมะเร็ง

ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (FOS) จัดเป็นพรีไบโอติกช่วยปรับสมดุลปริมาณแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ (แบคทีเรียโพรไบโอติกส์)

ปริมาณแบคทีเรียชนิดดี-ชนิดไม่ดีหลังทาน ผลิตภัณฑ์ที่มี FOS

4. Co Enzyme Q10

โคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงาน เมื่ออายุมากขึ้น Coenzyme Q10 ในร่างกายจะลดลง ซึ่งอาจสัมพันธ์กับการเกิดโรคได้หลายชนิด เช่น โรคชรา นอกจากนี้ความเครียด การติดเชื้อ การกินอาหารไม่มีประโยชน์อาจทำให้ปริมาณ Coenzyme Q10 ในร่างกายไม่เพียงพอ

ภาพแสดงการลดลงของ Coenzyme Q10 ที่อวัยวะต่างๆ เปรียบเทียบกับอายุที่มากขึ้น

ประโยชน์ของโคเอนไซม์ คิวเท็น

1. ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ
2. ช่วยเพิ่มประสิทธิการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ
3. ช่วยยับยั้งการจับตัวเป็นก้อนแข็งของเลือด
4. ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์
5. มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
6. ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์
7. ช่วยลดเลือนริ้วรอย
8. ช่วยลดผลข้างเคียงของการใช้ยาลดไขมัน
9. ช่วยลดคอเรสเตอรอลในหลอดเลือด
10. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูง
สั่งซื้อออนไลน์ ชิรายูกิคอลลาเจนแบบกล่อง( บรรจุ 15 ซอง )

5. L-Glutatione

L-Glutathione( แอล-กลูต้าไธโอน ) เป็นสารประเภท Tripeptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Cysteine ( ซิสเทอีน ) , Glycine ( ไกลซีน ) และ Glutamic acid ( กลูตามิกแอซิต ) พบมากที่ตับของมนุษย์
แอลกลูต้าไธโอน จัดเป็นกรดอะมิโนที่สำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกระ, ฝ้า และจุดด่างดำ นอกจากนี้พบว่าผู้ที่มีสภาพการทำงานของตับบกพร่อง ผู้ที่ทานแอลกอฮอล์เป็นประจำ รวมทั้งผู้ป่วยโรคตับอักเสบและตับแข็ง จะพบ Glutathione( กลูต้าไทโอน ) ในตับมีปริมาณน้อย ไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ประโยชน์ได้ จำเป็นต้องได้รับเสริมเข้าไปโดยตรงจากแหล่งอาหารอื่นๆ เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์บางชนิด รวมทั้งที่อยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วย

กลไกการทำงานของ L-Glutathione ต่อการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวคลํ้า ( EUMELANIN )

6. Vitamin C

ประโยชน์หลักๆ ของวิตามิน ซี

1. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง
2. ลดอาการอักเสบของผิว การเกิดสิว และช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น
3. ลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิวคลํ้า
4. ลดริ้วรอย จุดด่างดำจากรอยแผลเป็น รอยสิว

นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวที่คลํ้าจากแสงแดดให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น เนื่องจากวิตามินซีช่วยให้ร่ายกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยไปเสริมสร้างผนังเซลล์ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง แผลจึงหายได้เร็วขึ้น ในผู้ที่ขาดวิตามินซีบาดแผลที่ผิวหนังจะหายช้ากว่าปกติ อย่างไรก็ดี ควรใช้วิตามินซีในปริมาณที่เหมาะสม และต่อเนื่องสมํ่าเสมอ เพราะต้องเข้าใจว่าวิตามินซีเป็นวิตามินชนิดละลายในนํ้าได้ร่างกายไม่สามารถเก็บสะสมได้ตลอดเวลา ดังนั้นจำเป็นต้องเติมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายเป็นประจำ

ภาพแสดงปริมาณวิตามีนซีที่ควรได้รับในแต่ละช่วงวัย

7. L-Carnitine L-Tartrate

แอลคาร์นิทีน ( L-Carnitine ) เป็นชื่อกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผลิตได้ที่ตับ โดยมีการสังเคราะห์จากกรดอะมิโน 2 ชนิด คือ Lysine และ Methionineพร้อมกับอาศัยตัวเร่งให้เกิดการสังเคราะห์ ได้แก่ Niacin วิตามิน B6 วิตามิน C และ ธาตุเหล็ก โดยปกติจะพบในสัตว์เนื้อแดงชนิดต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนกล้ามเนื้อลายจะพบมากเป็นพิเศษ
หน้าที่หลักของ L-Carnitine จะช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันเล็กๆ เข้าไปใช้ในเซลล์ต่างๆ ทำให้เกิดการนำไขมันเปลี่ยนไปเป็นพลังงาน ดังนั้นหากร่างกายขาดสารL-Carnitine หรือมีไม่เพียงพอที่จะเป็นตัวพาเม็ดไขมันไปเผาผลาญ ก็จะทำให้เกิดไขมันสะสมใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดไขมันส่วนเกินได้

กลไกการทำงานของแอล-คาร์นิทีน ช่วยนำ Fatty acids เข้าสู่ไมโตคอนเดรียเพื่อสร้างเป็นพลังงาน

ประโยชน์ของ L-Carnitine

ในกลุ่มคนที่มีความต้องการลดนํ้าหนักหรือลดไขมันสะสม L-Carnitine เป็นทางเลือกที่ดีของผู้ที่ประสงค์จะลดนํ้าหนักด้วยสารจากธรรมชาติ จากผลการทดลอง นำเอาเซลล์ไขมัน ( Adipose Tissue ) ของคนอ้วนมาทำการวิเคราะห์พบว่าในเนื้อเยื่อดังกล่าวแทบจะไม่มี L-Carnitine เหลืออยู่เลย และมีผลการวิจัยที่ยืนยันว่า L-Carnitine มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน และลดนํ้าหนักลงได้อย่างมีนัยสำคัญ ในหมู่ของนักกีฬายกนํ้าหนักหรือผู้ชายที่ออกกำลังกายยกนํ้าหนัก จะใช้ L-Carnitine เพื่อต้องการเสริมสร้างกล้ามให้ได้รูปชัดเจนขึ้น เนื่องจากการมีการนำไขมันจากบริเวณดังกล่าวไปใช้เผาผลาญเป็นพลังงานเพิ่มสมรรถภาพในการ ออกกำลังกาย และช่วยเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ ( Triglycerides ) อยู่ในระดับตํ่าและช่วยเพิ่มระดับคลอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ ( HDL-คลอเลสเตอรอล ) ในเลือด

8. Lycopene

ไลโคปีนเป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์พบมากในผักและผลไม้ที่มีสีแดงโดยเฉพาะในมะเขือเทศจะมีไลโคปีนมากกว่าผักและผลไม้ในกลุ่มเดียวกันถึงสองเท่า ช่วยให้เซลล์ ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดคลอเลสเตอรอล ป้องกันความผิดปรกติของเซลล์ผิวหนัง ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง

ประโยชน์ของ Lycopene

 1. ลดอัตราการเกิดสิว ผิวอักเสบ
 2. ช่วยให้ผิวแข็งแรงทนต่อการทำลายของแสงแดดได้มากขึ้น 3 เท่า จึงลดความรุนแรงของการเผาไหม้ของผิวหนังจากแสง สามารถต่อต้านมะเร็งผิวหนัง และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว
 3. ให้ผิวดูสุขภาพดี อมชมพู มีเลือดฝาด
 4. บำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ไม่ไวต่อแสง
 5. มีฤทธิ์ที่ในการช่วยยั้บยั้งการเกิดออกซิเดชั่นของไขมันชนิด Low density lipoprotein ( LDL ) จึงสามารถป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดแข็งตัว ( Atherosclerosis ) ลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 6. ลดอัตราการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด

ลักษณะพิเศษอื่นๆ ของชิรายูกิ คอลลาเจน

Sugar FREE

เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่จะกังวลเรื่องแคลอรี่จึงไม่ใช้น้ำตาลในการผลิต และ เลือกรสทับทิมที่ไม่หวานและไม่เปรี้ยวจนเกินไป เป็นรสชาติที่ดื่มง่ายโดยทับทิมที่ใช้ในการผลิตคือ ทับทิม คุณภาพเยี่ยมที่คัดสรรจากเปอร์เซีย

Made in Japan

เราใช้คอลลาเจนที่ผลิตจากญี่ปุ่นซึ่งใส่ใจในคุณภาพทุกขั้นตอน การผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของญี่ปุ่นและใช้คอลลาเปปไทด์จากปลาทะเลน้ำลึกที่มีกลิ่นคาวน้อยที่สุด

Low FAT

จุดเด่นคือปริมาณไขมันน้อยกว่าเมื่อเทียบกับคอลลาเจนสกัดจาก สัตว์บก นอกจากนี้คอลลาเจนเปปไทด์ ยังมีขนาดโมเลกุลเล็กทำให้ดูดซึมได้ง่าย จึงสามารถเติมคืนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สั่งซื้อออนไลน์ ชิรายูกิคอลลาเจนแบบกล่อง( บรรจุ 15 ซอง )

ภาพก่อนและหลัง จากผู้ที่ทดลองรับประทาน ชิรายูกิคอลลาเจน

ผู้รับประทานคนที่ 1

 • ชาวไทย / เพศชาย
 • อายุ 50 ปี
รอยย่นใต้คางลดเลือนลง รู้สึกได้ว่าผิวกระชับขึ้น

ผู้รับประทานคนที่ 2

 • ชาวญี่ปุ่น / เพศหญิง
 • อายุ 40 ปี
ส้นบริเวณร่องแก้มแลดูจางลง กระ ลดเลือนลง

ผู้รับประทานคนที่ 3

 • ชาวญี่ปุ่น / เพศหญิง
 • อายุ 40 ปี
เส้นลึกบริเวณร่องแก้มแลดูจางลง

ภาพบันทึกจากกล้องไมโครสโคป

บริเวณหางตาของผู้หญิงวัย 40 ปี ที่รับประทานชิรายูกิคอลลาเจนทุกวัน

ผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยย่นบริเวณหางตาตื้นขึ้น
สั่งซื้อสินค้า